6 กลยุทธ์ ใช้ social media อย่างไรให้ Work!

6 กลยุทธ์ ใช้ social media อย่างไรให้ Work!

โซเชียลมีเดียถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญในปัจจุบัน ที่แบรนด์ต่าง ๆ สามารถทำการค้าขายสินค้าและบริการได้ ยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันหลายแบรนด์จึงหันมาใช้โซเชียลมีเดียเป็นเครื่องมือสร้างรายได้กันมากขึ้น แต่ละแบรนด์จึงจำเป็นจะต้องหากลยุทธ์ต่าง ๆ ที่จะเข้ามาทำให้เป็นที่รู้จัก หรือให้พูดง่าย ๆ คือเราต้องรู้วิธีใช้โซเชียลมีเดียทั้งหมดให้มัน Work! เราจึงมี 6 กลยุทธ์สำคัญมาแนะนำ เพื่อให้คุณเข้าใจการสร้างสรรค์คอนเทนต์ในโซเชียลมีเดียยิ่งขึ้น ดังนี้

#ใครคือลูกค้าของคุณ ทำความเข้าใจว่าเราต้องการจะสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายใด โดยคำนึงถึงเพศ อายุ อาชีพ หรือไลฟ์สไตล์ เป็นต้น เพื่อให้สินค้าและบริการของเราสื่อสารได้ถูกกลุ่ม

#พฤติกรรมออนไลน์เป็นอย่างไร คาดเดาพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายของเรา เช่น ปริมาณการสั่งซื้อสินค้า ใช้สินค้าเพื่ออะไร นิยมซื้อสินค้าออนไลน์ขนาดไหน และเข้ามาซื้อในช่องทางใด เป็นต้น

#วัตถุประสงค์ในการสื่อสาร ดูเจตนาในการสื่อสารของแบรนด์ลงโซเชียล ว่าแบรนด์ต้องการอะไร แชร์ข่าวสาร, ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก, สร้าง Traffic ไปช่องทางอื่น ๆ หรือกระตุ้นยอดขาย ฯลฯ

#ความแตกต่างที่โดดเด่นจากคู่แข่ง เรามีวิธีการอย่างไรที่จะนำเสนอคอนเทนต์ให้น่าสนใจ และโดดเด่นกว่าแบรนด์อื่น เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้าและผู้ที่ผ่านมาเห็น ส่งผลให้แบรนด์เป็นที่รู้จักง่ายมากขึ้น

#กลยุทธ์ด้านการสื่อสาร คำนึงว่าเราจะโพสต์อะไรในช่องทางไหน เพื่อที่จะได้นำเสนอรูปแบบคอนเทนต์นั้นให้เหมาะสมกับแต่ละแพลตฟอร์มมากขึ้น

#การวัดผล โดยวัดผลจากจุดประสงค์ในการทำคอนเทนต์ ว่าเราได้ยอดไลค์ตามที่ตั้งเอาไว้ มีจำนวนผู้ติดตามที่เพิ่มขึ้น หรือมียอดขายที่ดีมากแค่ไหน เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาคอนเทนต์ในโซเชียลมีเดียต่อไป

.

ที่มา : หนังสือ Digital Marketing Concept & Case Study 7th Edition

.

หากคุณเข้าใจและรู้จักการใช้โซเชียลมีเดียให้กลายมาเป็นเครื่องมือในการสร้างแบรนด์ของคุณมากขึ้นแล้ว ผลอื่น ๆ ที่ตามมาหลังจากนี้ก็จะกลับเข้าสู่ธุรกิจของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ถ้าอยากได้วิธีที่ง่ายกว่านั้น ก็ลองติดต่อเรา.. ให้เราดูแลคอนเทนต์สำหรับแบรนด์ของคุณสิ

หากสนใจติดต่อสอบถามได้ที่…

 Line ID : @sits39

 Tel : 092-263-1463

Write a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า