Featured Snippet

Featured Snippet

Featured snippet คือ ฟีเจอร์ใหม่ของ Google ที่แสดงบทความตอบคำถามเราในรูปแบบกล่องข้อความด้านบนสุด ที่น่าตื่นเต้นที่สุดของการทำ SEO ก็คือ Featured snippet นี้มันจะแสดงผลก่อน SEO ที่ติดอันดับ 1 และ อยู่ก่อนเว็บไซต์ที่ซื้อ Ads ซะอีก แถมยังถูกล้อมด้วยกรอบสี่เหลี่ยมอกต่างหาก ทำให้เรียกยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้มากขึ้นกว่าเดิม

หลักการทำงานของ Featured snippet ก็คือ Google จะเลือกคำตอบจากเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาใกล้เคียงและน่าเชื่อถือมากที่สุดมาแสดงให้เราเห็นเป็นกล่องข้อความให้เราได้เห็นเนื้อหาได้เลย โดยที่ยังไม่ต้องคลิกเข้าไปดูเนื้อหาในเว็บไซต์ ซึ่งก็เป็นทั้งข้อดีและข้อเสียของ Featured snippet เหมือนกัน

คำถามต่อมาก็คือ แล้วเราจะทำยังไงให้บทความเราถูกเลือกล่ะ  ทั้งนี้การที่จะทำให้บทความในเว็บไซต์เราถูกเลือกไปแสดงบน Featured snippet นั้นก็ต้องเกิดมาจากการทำ SEO ที่ดีก่อนนั่นเอง แต่ข้อสังเกตุอย่างหนึ่งของการทำให้เนื้อหาจากในเว็บไซต์เราถูกเลือกขึ้นไปแสดงก็คือ

1.เนื้อหาในบทความสามารถตอบคำถามอย่างได้ใจความ จบในย่อหน้าแรก ย่อหน้าเดียว

2.ลำดับโครงสร้างของเว็บไซต์และใส่ Headline ได้ดี

3.หากสร้างเนื้อหาในรูปแบบของตารางหรือ Well Structure ก็มีโอกาสถูกดึงไปเป็น Featured snippet ได้ง่ายเช่นกัน

หากคุณกำลังมองหาคนทำบทความเจ๋งๆ ทำภาพสวยๆ หรือผู้ช่วยดูแลเว็บไซต์อยู่ Sits39 อาจเป็นคำตอบของคุณ ลองแอดไลน์มาคุยกับเราสิ @sits39 หรือคลิกที่นี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า